Thủ tướng gửi thư động viên HLV Park Hang-seo

Lãnh đạo Chính phủ chúc HLV Park Hang-seo và đoàn thể thao Việt Nam đạt thành tích cao hơn nữa tại SEA Games 30. 

Tối 2/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư đến HLV trưởng đội tuyển bóng đá nam Việt Nam Park Hang-seo để chia sẻ những điều thú vị “như một người bạn gần gũi”, trở về sau chuyến thăm Hàn Quốc cuối tháng 11.

Thủ tướng cho biết, trong các hội đàm, làm việc, bên cạnh những vấn đề quan trọng của quan hệ hai nước, Tổng thống, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội và các lãnh đạo cao cấp Hàn Quốc đều trân trọng nhắc đến tên ông Park Hang-seo, với niềm tự hào. “Việc ông dẫn dắt Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam vượt qua bao khó khăn để đạt nhiều thành tích rất đáng tự hào là biểu tượng cao đẹp của hợp tác, giao lưu nhân dân bền chặt giữa hai nước, hai dân tộc chúng ta”, Thủ tướng viết trong thư.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận quả bóng đội tuyển VN tặng trong cuộc gặp ban huấn luyện và các cầu thủ ngày 21/12/2018. Ảnh: VGP
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận quả bóng đội tuyển VN tặng trong cuộc gặp ban huấn luyện và các cầu thủ ngày 21/12/2018. Ảnh: VGP

Thủ tướng chân thành chúc ông Park Hang-seo cùng đội tuyển bóng đá nam luôn mạnh mẽ, kiên cường để đạt được nhiều thành công hơn nữa, để cùng hướng tới những thời khắc tự hào tràn đầy cảm xúc của người dân hai nước. 

Trong thư, người đứng đầu Chính phủ cũng biểu dương thành tích của đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 30 tại Philippines, đặc biệt là tuyển bóng đá nữ đã “nỗ lực, cố gắng thi đấu kiên cường trong các trận vừa qua”. 

“Những cô gái Việt Nam duyên dáng nhưng rất mạnh mẽ, khéo léo và ngoan cường, thực sự là những chiến binh quả cảm trên sân cỏ đấu trường SEA Games, đã và đang làm lay động trái tim hàng triệu người dân Việt Nam”, Thủ tướng viết và mong muốn đội tuyển sẽ phát huy truyền thống con cháu Bà Trưng, Bà Triệu, thi đấu hết mình để bảo vệ thành công huy chương vàng.

“Tôi đề nghị các cơ quan chức năng và mong rằng các cá nhân, các tổ chức xã hội tạo điều kiện thuận lợi nhất, cổ vũ, động viên, khích lệ và có phần thưởng xứng đáng cho các đội tuyển, vận động viên xuất sắc”, Thủ tướng viết. 

Sáng cùng ngày, tại phiên họp Chính phủ, Thủ tướng bày tỏ chia sẻ khó khăn với đội tuyển bóng đá nữ vì điều kiện tập luyện, thi đấu chưa được tốt, bữa ăn còn đạm bạc. Thủ tướng cho biết, Thường trực và các thành viên Chính phủ sẽ đóng góp ủng hộ thêm cho đội tuyển nữ thi đấu tại SEA Games 30.

theo Viết Tuân